วันจันทร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557

อาหารจีนกวางตุ้ง


                  

                     ปลาเงินอบพริกเกลือ

“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ

      
ปลาเงินอบพริกเกลือ   เชฟนำปลาเงินมาคลุกกับเครื่องปรุงและแป้ง แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นนำมาคั่วกับพริกแดงและกระเทียมสับ ผัดคั่วให้ปลาเงินเข้ากับเครื่องทุกอย่าง กินปลาเงินเคี้ยวกรุบกรอบได้รสชาติกลมกล่อมถูกปาก





                      พระกระโดดกำแพง


“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ

 
        พระกระโดดกำแพง ในถ้วยซุปมีเครื่องเคราหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นปลิง ทะเล หอยเป๋าฮื้อ เยื้อไผ่ ตุ๋นกับน้ำซุปสูตรพิเศษที่ผสมเครื่องยาจีนด้วย ตุ๋นทุกอย่างรวมกันนานกว่า 6 ชั่วโมง เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมของน้ำซุปยั่วน้ำลายพอได้ซดซุปร้อนๆ หอมหลานกลมกล่อมซดคล่องคอ เครื่องต่างๆ ถูกตุ๋นจนนุ่มนิ่มอร่อยดีจริง



 
                             หมูหันฮ่องกง
“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ
        หมูหันฮ่องกง   เป็นหมูขนาดตัวกำลังดี เชฟจะเลาะกระดูกหมูออกก่อนแล้วจึงนำมาย่าง ทาซอสแดงสูตรเด็ดเฉพาะที่ท้องแล้วย่างต่อจนหนังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับหมั่นโถวร้อนๆ น้ำจิ้ม และแตงกวา ต้นหอม พริกแดง เวลากินนำหมั่นโถมาห่อกับหมูหันที่หั่นมาเป็นชิ้นๆ ใส่ผัก ราดด้วยน้ำจิ้ม ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมทั้งคำ สัมผัสได้ถึงความนุ่มของหมั่นโถวและเนื้อหมูหันที่กรอบนอกนุ่มใน ผสานกับรสชาติของน้ำจิ้มที่หอมหวาน โดนใจปากมาก




                      เป๋าฮื้อสเต็กน้ำมันหอย

 
“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ
 
        เป๋าฮื้อสเต็กน้ำมันหอย  เชฟนำเป๋าฮื้อตัวใหญ่มานึ่งนานกว่า 6 ชม.แล้วนำมาตุ๋นกับ หมู ไก่ และขาหมูแฮมยูนาน อีก 6 ชม. แล้วนำมาสไลด์ราดด้วยน้ำแดงที่ปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะตามสูตรเด็ด กินส่งเป๋าฮื้อเคี้ยวเข้าปากสัมผัสได้ถึงเนื้อเป๋าฮื้อที่นุ่มแน่นเต็มปากเต็มคำปาก ได้รสชาติน้ำแดงรสกลมกล่อมลิ้น มีผักคะน้าฮ่องกงให้กินแกล้มด้วย


                  ล็อบสเตอร์ผัดซอสเอ็กซ์โอ

 
“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ
 
        ล็อบสเตอร์ผัดซอสเอ็กซ์โอ เชฟนำกุ้งล็อบสเตอร์ตัวโตมาสับเป็นชิ้น โรยด้วยแป้งมันฮ่องกง แล้วนำไปทอดในน้ำมันให้สุก 50% สะเด็ดน้ำมันแล้วนำไปผัดกับซอสเอ็กซ์โอ กินกุ้งล็อบสเตอร์เนื้อแน่นหวานสดได้รสซอสเอ็กซ์โอกลมกล่อมปาก




               ขาปูอาลาสก้าทอดพริกเกลือ

 
“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ
 
        ขาปูอาลาสก้าทอดพริกเกลือ  เป็นขาปูอลาสก้าถูกสับให้เป็นชิ้น โรยด้วยแป้งมันฮ่องกงแล้วนำไปทอดในน้ำมัน แล้วจึงนำไปคั่วกับพริกแดงและกระเทียมสับ ลิ้มรสขาปูที่มีเนื้อนุ่มหวานสดได้รสชาติพริกเกลืออร่อยโดนใจ




                 ปลิงทะเลทั้งตัวน้ำมันหอย

 
“หยวน” อาหารจีนกวางตุ้ง เลิศรสระดับจักรพรรดิ
 
       ปลิงทะเลทั้งตัวน้ำมันหอย เชฟนำปลิงหนามแห้งมาแช่น้ำเย็นให้พองตัว และแช่น้ำร้อน 3 วันจนนิ่ม แล้วนำมาปรุงด้วยน้ำแดงที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอยตามสูตรเด็ดของเชฟ ชิมปลิงทะเลแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มเด้งเคี้ยวกรึบ ได้รสกลมกล่อมถูกปากดีแท้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น