วันจันทร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557

อาหารประจำชาติ 10 ประเทศอาเซียน

               

                    ประเทศไทย (Thailand)




                                                ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)






                        พม่า (Myanmar)
 

 
                                         หล่าเพ็ด (Lahpet)






                      สิงคโปร์ (Singapore) 


 
                 ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)







                      ฟิลิปปินส์ (Philippines) 




 
                                        อโดโบ้ (Adobo)






                        เวียดนาม (Vietnam)


                               Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม





                         มาเลเซีย (Malaysia) 


 
                                 นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)






                                 ลาว (Loas)


                                     ซุบไก่ (Chicken Soup)

                       


                     อินโดนีเซีย (Indonesia)


                                                    กาโด กาโด (Gado Gado)






                     กัมพูชา (Cambodia)


 
                                  อาม็อก (Amok)





       บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) 

 
                                    อัมบูยัต (Ambuyat)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น